Bột thạch cao đúc khuôn – Những thông tin chi tiết

Bột thạch cao là một loại vật liệu phổ biến được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Chúng không chỉ được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng, trang trí nội thất mà bột thạch cao còn đóng vai trò quan trọng trong việc đúc khuôn làm tượng. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng này, bạn hãy cùng Vietnamarch tìm hiểu ngay qua bài viết “Bột thạch cao đúc khuôn – Những thông tin chi tiết” ngay sau đây.

1. Bột thạch cao đúc khuôn là gì?

Bột thạch cao đúc khuôn đóng vai trò không thể thiếu trong lĩnh vực chế tác sản phẩm, đặc biệt là ngành công nghiệp kim loại, kim hoàn, gốm sứ và các thiết bị vệ sinh. Đối với các sản phẩm kim loại, bột thạch cao được sử dụng để tạo khuôn đúc.

Tuy nhiên, để sử dụng được, bột thạch cao cần có tính chịu nhiệt cao, và chúng ta thường gọi là bột thạch cao chịu nhiệt. Tính chịu nhiệt của nó cho phép bột thạch cao chịu được môi trường có nhiệt độ từ 200 độ Celsius đến 1000 độ Celsius mà vẫn giữ được tính ổn định và không bị biến đổi.

Bột thạch cao đúc khuôn - Những thông tin chi tiết
Bột thạch cao đúc khuôn – Những thông tin chi tiết

Đối với lĩnh vực gốm sứ và thiết bị vệ sinh, bột thạch cao đúc khuôn được sử dụng để tạo bề mặt mịn màng và đẹp cho sản phẩm đúc. Đặc tính mịn của bột thạch cao giúp tạo ra các sản phẩm gốm sứ và thiết bị vệ sinh có độ bóng và mịn cao. Ngoài ra, cường độ bề mặt của bột thạch cao cũng đóng vai trò quan trọng. Khuôn đúc được tạo từ bột thạch cao có cường độ bề mặt cao sẽ có khả năng sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần, giúp tối giản chi phí gia công cho nhà sản xuất.

2. Ưu và nhược điểm của bột thạch cao đúc khuôn

2.1. Ưu điểm

Dễ sử dụng và gia công: Bột thạch cao có tính chất dẻo, dễ trộn và dễ đổ vào khuôn. Nó có thể chảy qua các khe hẹp và chi tiết nhỏ, giúp tạo ra các sản phẩm đúc với độ chính xác cao. Ngoài ra, bột thạch cao cũng dễ dàng để gia công và hoàn thiện, bao gồm mài, chà nhám, chạm khắc và sơn.

Chi phí thấp: Bột thạch cao là một nguyên liệu phổ biến, có giá thành thấp hơn so với các nguyên liệu khác được sử dụng trong quá trình đúc khuôn.

Bột thạch cao đúc khuôn - Những thông tin chi tiết
Bột thạch cao đúc khuôn có nhiều ưu điểm

Tạo chi tiết mịn màng: Bột thạch cao có khả năng tạo ra các sản phẩm đúc với bề mặt mịn màng, độ chi tiết cao. Điều này cho phép người nghệ nhân tạo ra các sản phẩm có độ bóng và mịn cao.

Chịu nhiệt tốt: Bột thạch cao chịu nhiệt tốt, đặc biệt là các loại bột thạch cao đúc khuôn chịu nhiệt. Nó có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao từ 200 độ Celsius trở lên mà vẫn giữ được tính ổn định và không bị biến đổi.

2.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thường thấy, bột thạch cao đúc khuôn còn có những nhược điểm như:

Không chống chịu môi trường ẩm ướt: Bột thạch cao không phù hợp cho các ứng dụng đúc khuôn trong môi trường ẩm ướt hoặc tiếp xúc với nước trong thời gian dài, vì nó có khả năng hấp thụ nước và bị phân mảnh. Vì vậy cần bảo quản tốt, tránh xa các môi trường ẩm ướt.

Bột thạch cao đúc khuôn - Những thông tin chi tiết
Bột thạch cao cũng có một số nhược điểm

3. Cơ sở cung cấp bột thạch cao đúc khuôn uy tín trên thị trường

Do nhu cầu sử dụng bột thạch cao của người tiêu dùng ngày càng tăng nên kéo theo cũng có nhiều cơ sở cung cấp bột thạch cao ra đời trên thị trường. Tuy nhiên, để lựa chọn được một cơ sở cung cấp bột thạch cao đúc khuôn uy tín đối với nhiều người lại là điều không mấy dễ dàng.

Hiểu được nỗi lo lắng đó, Vietnamarch đã ra đời và chuyên cung cấp ra thị trường những sản phẩm bột thạch cao có chất lượng tuyệt vời. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường, Vietnamarch đã tạo được niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng. Vietnamarch có mặt trên tất cả các khu vực trên toàn quốc, sẵn sàng phục vụ và mang tới cho khách hàng những giá trị tuyệt vời.

Hãy liên hệ tới chúng tôi ngay để nhận được thông tin chi tiết nhé!

*** Xem thêm: Cách phân biệt bột thạch cao nhập khẩu và bột nội địa

Vietnamarch – Đơn vị phân phối bột thạch cao uy tín: 0904.183.097

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *