Tìm hiểu thông tin về bê tông khí chưng áp AAC

Bê tông khí chưng áp (Autoclaved Aerated Concrete – AAC) là một vật liệu xây dựng đa chức năng và tiên tiến được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Được phát triển từ những năm 1920, AAC đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho các dự án xây dựng, từ nhà ở cá nhân cho đến tòa nhà thương mại và công nghiệp. Và sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu thông tin về bê tông khí chưng áp AAC.

1. Bê tông khí chưng áp AAC là gì?

Bê tông khí chưng áp (Autoclaved Aerated Concrete – AAC) là một loại vật tư xây dựng nhẹ được tạo ra từ cát, xi măng, nước và chất tạo bọt. Quá trình chưng áp xảy ra trong một autoclave, nơi mà hơi nước được sử dụng để tạo ra bọt khí trong vật liệu.

Tìm hiểu thông tin về bê tông khí chưng áp AAC
Bê tông khí chưng áp AAC là gì?

Với những ưu điểm vượt trội như tính nhẹ, cách nhiệt, cách âm và chống cháy, bê tông AAC đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong ngành xây dựng. Nó được sử dụng rộng rãi trong xây dựng các tòa nhà, nhà ở, nhà xưởng và các công trình dân dụng khác, đóng góp vào việc xây dựng các công trình bền vững và tiết kiệm năng lượng.

2. Sản xuất bê tông khí chưng áp AAC

Bê tông khí chưng áp (AAC) là một vật liệu xây dựng nhẹ và đa năng. Qúa trình sản xuất bê tông AAC bao gồm nhiều bước quan trọng.

Đầu tiên, cát, xi măng và nước được kết hợp và pha trộn thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, chất tạo bọt được thêm vào hỗn hợp để tạo ra bọt khí bên trong bê tông.

Tiếp theo, hỗn hợp bê tông được đúc trong các khuôn đúc có hình dạng và kích thước mong muốn. Quá trình quan trọng tiếp theo là chưng áp, trong đó bê tông đúc được đặt trong một autoclave với áp suất cao và nhiệt độ kiểm soát. Trong autoclave, hơi nước tạo ra bọt khí bên trong bê tông, giúp tạo ra cấu trúc rỗng và tính nhẹ của AAC.

Sau quá trình chưng áp, bê tông AAC được lấy ra và tiếp tục giai đoạn curing. Cuối cùng, bê tông AAC có thể được cắt và hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu thiết kế.

Tìm hiểu thông tin về bê tông khí chưng áp AAC
Sơ đồ quy trình sản xuất bê tông khí chưng áp AAC

3. Đặc điểm vật lý của gạch bê tông khí chưng áp (Gạch nhẹ)

3.1. Nhẹ và cách nhiệt tốt

Bê tông khí chưng áp AAC có khả năng cách nhiệt cao nhờ vào cấu trúc rỗng và khí bọt có sẵn. Điều này giúp giảm nhu cầu sử dụng năng lượng làm mát và làm ấm trong các công trình xây dựng.

3.2. Cách âm tốt

Bởi vì có cấu trúc rỗng, bê tông AAC cũng có khả năng cách âm tốt hơn so với bê tông thông thường. Điều này giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài và tạo môi trường sống yên tĩnh hơn bên trong tòa nhà.

Tìm hiểu thông tin về bê tông khí chưng áp AAC
Cách âm tốt

3.3. Dễ thi công

Vì bê tông AAC nhẹ và có cấu trúc rỗng, nó dễ dàng cắt, khoan và thi công. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình xây dựng.

Tìm hiểu thông tin về bê tông khí chưng áp AAC
Dễ dàng thi công

3.4. Bền và ổn định

Bê tông khí chưng áp AAC có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Nó cũng không bị co ngót hay nứt nẻ do môi trường thay đổi.

*** Xem thêm: Một 1m2 tường 110, 220 xây hết bao nhiêu gạch

Vietnamarch – Đơn vị phân phối bột thạch cao uy tín: 0904.183.097

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *