Bí quyết diệt chuột ở trên trần thạch cao không tốn kém!

Chuột ở trên trần thạch cao gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn? Bài viết này Vietnamarch sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết để diệt chuột ở trên trần thạch cao mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được.

1. Tại sao lại có chuột ở trên trần thạch cao?

Trần thạch cao nhà bạn phát ra tiếng ồn do chuột, chúng thường xuyên chạy quanh trần và gây ra tiếng ồn? Thêm vào đó có chuột trong nhà sẽ mất vệ sinh và chúng thường xuyên gặm nhấm thức ăn, đồ đạc trong nhà? 

Để có thể tiêu diệt chuột trên trần thạch cao tận gốc, bạn cần biết những nguyên nhân tại sao chuột lại xuất hiện trong nhà của bạn. 

Đầu tiên phải kể đến là trần thạch cao là nơi ở “tốt” của chuột vì trên trần có khoảng trống với mái nhà. Những khoảng trống này vừa kín đáo, vừa không có ai tới đó, tạo nên địa điểm an toàn cho chuột.

Tiếp đến, trần thạch cao thường làm từ các vật liệu cách nhiệt, cộng thêm đây là một không gian kín. Nếu chuột sinh sống ở đây nó có thể được giữ ấm vào mùa lạnh và cũng không quá nóng vào mùa nóng.

Chuột ở trên trần thạch cao
Chuột ở trên trần thạch cao

Một nguyên nhân khác là do thức ăn thừa hoặc thức ăn cho thú cưng trong nhà bạn không được xử lý nhanh chóng, có thể là để qua ngày dẫn đến thu hút chuột đến nhà tìm nơi sinh sống.

Trên trần thạch cao thường có những khe hở nhỏ và chuột có thể di chuyển từ các đường ống nước bên ngoài nhà để chui qua khe hở trần và làm tổ trên trần thạch cao.

Khi có những dấu hiệu như các tiếng ồn trên trần nhà, vết phân chuột, dấu vết của đồ vật bị cắn, mùi hôi thì bạn nên kiểm tra trần thạch cao ngay. Vì khả năng cao là khi đó chuột đã làm tổ trên trần nhà bạn rồi đó.

*** Xem thêm: Cách kiểm tra chất lượng bột thạch cao chi tiết

2. Bí quyết tiêu diệt chuột trên trần thạch cao

Có chuột ở trên trần thạch cao không chỉ gây ra tiếng ồn, còn gây mất vệ sinh, mùi hôi khó chịu và một số bệnh tật khác cho người sống trong nhà. Vì thế khi phát hiện có chuột trên trần thạch cao, bạn hãy tiêu diệt chúng ngay bằng các biện pháp sau đây:

2.1 Sử dụng các nguyên liệu sẵn có tại nhà

Bên cạnh việc nuôi mèo để diệt chuột, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn tạo nhà như ớt bột, tỏi, bạc hà, giấm để đuổi chuột khỏi trần nhà mình.

  • Với ớt bột: bạn rắc ớt bột tại các rãnh trên trần thạch cao, những khe hở và các góc nhà. Mùi cay và vị nồng của ớt bột sẽ đuổi chuột tránh xa và dần rời khỏi nhà của bạn.
  • Với tỏi: bạn đập dập các nhánh tỏi để tăng mùi hăng, sau đó cũng rải tỏi ở các góc nhà, trần nhà để chuột thấy khó chịu.
  • Với bạc hà: bạn trồng cây bạc hà xung quanh nhà hoặc đặc biệt là những nơi thường xuyên có chuột. Mùi bạc hà góp phần đuổi chuột khác hiệu quả.
  • Với giấm: bạn pha 300 ml giấm với 300 ml nước. Sau đó cho nước giấm vào bình xịt và xịt quanh khu vực trần nhà. 

 

Chuột ở trên trần thạch cao
Chuột ở trên trần thạch cao

2.2 Sử dụng bẫy chuột

Bẫy chuột là cách thông dụng được nhiều người sử dụng. Bẫy chuột có nhiều loại như hộp bẫy chuột, miếng dán bẫy chuột… Bạn có thể tìm mua bẫy chuột tại các cửa hàng. Hoặc bạn có thể tự chế tạo bẫy chuột tại nhà.

Kết hợp bẫy chuột và long não để đuổi chuột cũng là cách hiệu quả, giúp chuột sợ hãi và dần rời khỏi nhà bạn.

2.3 Dọn dẹp lại nhà cửa, bịt kín các khe hở trên trần nhà

Việc quan trọng nhất trước, trong và sau khi đuổi chuột đó là luôn giữ cho nhà của bạn sạch sẽ. Xử lí thức ăn dư thừa sạch sẽ, thường xuyên gom rác, sắp xếp đồ đạc khoa học. 

Và một việc cũng khá quan trọng đó là bịt kín các khe hở của trần nhà. Vì chính những khe hở này chuột có thể chui qua và sinh sống trên trần nhà của bạn.

Chuột ở trên trần thạch cao
Chuột ở trên trần thạch cao

Trên đây, Vietnamarch đã chia sẻ với bạn bí quyết diệt chuột ở trên trần thạch cao không tốn kém, giúp bạn tiết kiệm chi phí. Vietnamarch là đơn vị chuyên cung cấp bột thạch cao làm trần chất lượng cao, bền bỉ. Để hạn chế việc trần nhà bị chuột ăn mòn, bạn hãy liên hệ với Vietnamarch để được tư vấn bột thạch cao cho ngôi nhà của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *