Bột thạch cao làm đậu phụ – Tìm hiểu thông tin chi tiết

Bột thạch cao không chỉ được sử dụng phổ biến trong công nghiệp hay nông nghiệp mà chúng còn được ứng dụng trong thực phẩm. Bột thạch cao làm đậu phụ là một ví dụ điển hình cho ứng dụng đặc biệt này. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy cùng Vietnamarch theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

1.Tại sao lại sử dụng bột thạch cao làm đậu phụ?

Đậu phụ là sản phẩm được chế biến từ đậu nành (đậu tương), bằng cách ngâm hạt đậu tương trong nước để tạo ra trương (hoặc phôi) đậu. Sau đó, trương đậu được tách vỏ và xay nhuyễn với nước, lọc qua nhiều lần để lấy được khối casein (anbumin) tươi, gần như nguyên chất.

Để tạo kết tủa casein truyền thông, người ta thường làm chua bằng nước đậu phụ từ mẻ trước đó. Sau đó, hỗn hợp được đun sôi và kết tủa casein hình thành. Hỗn hợp sau đó được lọc và ép qua khuôn vải, tạo thành những bánh đậu phụ ngon lành, có hàm lượng đạm cao, ăn ngon, bổ dưỡng và mát mẻ.

Bột thạch cao làm đậu phụ - Tìm hiểu thông tin chi tiết
Bột thạch cao làm đậu phụ – Tìm hiểu thông tin chi tiết

Tuy nhiên, để tăng hiệu suất thu hồi và làm cho đậu phụ có kết cấu mịn hơn, một số cơ sở sản xuất đậu phụ hiện đại đã thêm thạch cao vào quá trình sản xuất. Thạch cao được sử dụng để cải thiện chất lượng và kết cấu của đậu phụ, giúp nó mềm mịn hơn và dễ dàng chế biến.

2. Ăn đậu phụ có thạch cao có hại sức khỏe không?

Bột thạch cao là một khoáng chất thiên nhiên chủ yếu bao gồm canxi sunfat (CaSO4) kết hợp với hai phân tử nước (H2O). Trong y học cổ truyền, thạch cao được sử dụng để thanh nhiệt, giải nhiệt, giảm phiền toái và giảm khát, điều trị các bệnh nhiệt do tác động từ bên ngoài gây ra với triệu chứng sốt cao và khát nước quá mức, ho suyễn do nhiệt phế, nhức đầu, đau răng do hỏa lượng cao, và tình trạng thịnh vượng quá mức. Thạch cao có thể được sử dụng dưới dạng sắc uống, với liều lượng hàng ngày từ 15-60g.

Trong y học hiện đại, thạch cao được sử dụng như một chất phụ gia để tạo thành viên thuốc, sử dụng làm bột bó để cố định xương và được sử dụng trong quá trình chế tạo khuôn răng. Thạch cao không phải là một chất độc hại, tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều. Lạm dụng thạch cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bột thạch cao làm đậu phụ - Tìm hiểu thông tin chi tiết
Bột thạch cao làm đậu phụ

Đối với đậu phụ, để đảm bảo chất lượng và an toàn, nó phải đáp ứng các tiêu chí cảm quan và chỉ số sau: mùi thơm đặc trưng, không có mùi khét, ôi thiu, chua hay hôi; có độ béo, không có hương vị chua hoặc hương vị khác; hàm lượng nước không vượt quá 80%; hàm lượng protein (chất đạm) không dưới 10%; hàm lượng lipid (chất béo) không dưới 4%; hàm lượng canxi sunfat (thạch cao) không vượt quá 1g/1kg đậu phụ.

3. Mua bột thạch cao làm đậu phụ ở đâu?

Vietnamarch là một địa chỉ uy tín cung cấp bột thạch cao chất lượng cao, được sử dụng để sản xuất đậu phụ. Sản phẩm bột thạch cao của Vietnamarch đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao nhất, đảm bảo mang lại nhưng kết quả tốt nhất cho quá trình chế biến đậu phụ.

Bột thạch cao không chỉ giúp cải thiện chất lượng và kết cấu của đậu phụ, tạo nên sự mềm mịn và dễ chế biến, mà còn giúp tăng hiệu suất thu hồi trong quá trình sản xuất. Đồng thời, sử dụng bột thạch cao từ Vietnamarch cũng đảm bảo an toàn cho sức khỏe vì nó được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng.

Sản phẩm của Vietnamarch sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và mong đợi của các nhà sản xuất đậu phụ. Sản phẩm của Vietnamarch sẽ đáp ứng các yêu cầu và mong đợi của các nhà sản xuất đậu phụ, giúp tạo ra những sản phẩm đậu phụ ngon lành, giàu dinh dưỡng và an toàn cho người tiêu dùng.

*** Xem thêm: Ứng dụng của bột thạch cao trong nông nghiệp chi tiết

Vietnamarch – Đơn vị phân phối bột thạch cao uy tín: 0904.183.097

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *